Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Có rất nhiều thuốc tránh thai, mỗi loại lại có một tác dụng riêng, thế nhưng lựa chọn thuốc nào cũng như những tác động phụ liên quan đến nó thì không phải ai trong số chúng ta cũng hiểu được. Để giúp bạn gái biết cách phòng ngừa thai an toàn và hiệu quả, chúng tôi đã tổng kết 7 kết luận sau đây về các loại thuốc tránh thai để bạn tham khảo.


1. Dùng thuốc kháng sinh có thể khiến thuốc tránh thai kém hiệu quả

Đây chính là một điều mà nhiều phụ nữ không biết, và vì thế đã khiến nhiều bạn gặp phải sai lầm khi tránh thai. Dù bạn có uống thuoc tranh thai đúng ngày, nhưng bạn lại đồng thời dùng thuốc kháng sinh thì rất có thể bạn làm thuốc tránh thai mất hiệu quả của nó. Do vậy, khi bị cảm cúm phải dùng thuốc kháng sinh thì không nên dùng đồng thời thuốc tránh thai, không bạn sẽ rất dễ bị 'dính' thai.Hiểu đúng về thuốc tránh thai – 1


2. Bạn sẽ bị trễ kinh khi dùng thuốc tránh thai

Có nhiều bạn gái thắc mắc về vấn đề này và đây là câu trả lời chính xác cho bạn: Thuốc tránh thai khiến bạn bị trễ kinh. Bởi thuốc tránh thai tác động đến buồng trứng của bạn, khiến trứng không rụng để gặp tinh trùng, do đó nó có thể tác động đến kì kinh của bạn, khiến bạn bị chậm kinh. Khi thấy điều đó, đừng lo lắng rằng mình đã có thai, đó chỉ là phản ứng phụ của thuốc tránh thai.

3. Quên không uống thuốc tránh thai hàng ngày (khi dùng loại thuốc tránh thai theo tháng) có thể dẫn đến có thai.
Chính xác. Nếu như bạn lỡ không uống thuốc tránh thai tuần đầu tiên và nghĩ rằng đó là vấn đề bình thường thì bạn đã nhầm. Bạn có thể có thai nếu như sau đó quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ như bao cao su. Hiệu quả của thuốc tránh thai không kéo dài hơn 24h, vì thế để an toàn, bạn chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai trong tuần, đó là cách bảo vệ bạn an toàn và hiệu quả.

4. Thuốc tránh thai không giúp bạn tránh khỏi AIDS và các bệnh liên quan đến đường tình dục

Nhiều người có suy nghĩ rằng dùng thuốc tránh thai là an toàn và không lo bị bệnh, đó là quan niệm sai lầm. Thuốc tránh thai chỉ giúp ngừa thai chứ không giúp bạn không lây bệnh. Cách tốt nhất để không dính bệnh đó là hãy dung bao cao su để an toàn khi quan hệ, nhất là khi bạn lại có những mối quan hệ khá nguy hiểm như tình một đêm hoặc quan hệ với những người không an toàn.Hiểu đúng về thuốc tránh thai – 2


5. Số tiền trung bình cho thuốc tránh thai

Bạn có biết phụ nữ bỏ bao nhiêu tiền cho việc tránh thai hay không? Đó là 30 đô la Mỹ một tháng và là 360 đô trong một năm để bảo vệ bản thân an toàn. Thuốc tránh thai không phải là cách duy nhất khiến bạn không có thai, còn khá nhiêu các phương pháp khác như dùng bao cao su, xuất tinh ngoài, tính ngày rụng trứng…

6. Để thuốc tránh thai ở chỗ nóng và ẩm ướt sẽ làm thuốc mất tác dụng

Chính xác, chỗ cất thuốc tránh thai tốt nhất là trong ngăn kéo để tránh nóng và ẩm ướt. Tuy nhiên, như vậy bạn lại không thể mang theo bên mình phòng lúc ‘nguy hiểm’. Nên tốt nhất hãy mang thuốc tránh thai bên mình, để trong chiếc ví nhỏ, bạn sẽ an toàn và hoàn toàn yên tâm mình luôn được bảo vệ.

7. Các loại thuốc tránh thai không giống nhau

Mỗi loại thuốc tránh thai lại có hiệu quả và hiệu ứng phụ khác nhau, chứ không phải nó đều giống nhau (dù mục đích chính của nó là để ngừa thai), vì vậy nếu bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày thì nên dùng của 1 nhãn, không nên dùng mỗi hôm một nhãn vì nó sẽ mất tác dụng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nên hạn chế dùng nó ít nhất trong một tháng, không nên dùng quá nhiều khiến bạn bị ảnh hưởng. Nếu trong tháng biết chắc rằng mình sẽ quan hệ nhiều lần thì nên uống thuốc tránh thai theo tháng.

Theo Eva


Bài viết cùng chuyên mụcBài viết mới nhất


Copyright © 2016 · All rights reserved ·